PCC
ลงทะเบียนหน้าเข้าสู่ระบบ

จะซื้อสารลดแรงตึงผิวได้ที่ไหน ซัพพลายเออร์ตัวแทนที่ใช้งานพื้นผิว

สารเหล่านี้เป็นสารอเนกประสงค์ที่มีโครงสร้างเฉพาะ ใช้ทั้งในอุตสาหกรรมและในชีวิตประจำวัน เนื่องจากการใช้งานที่หลากหลายของสารประกอบเหล่านี้ ตลาดสารลดแรงตึงผิวจึงเป็นภาคส่วนที่สำคัญของเศรษฐกิจในโปแลนด์และทั่วโลก

สารลดแรงตึงผิวคืออะไร?

คำว่า surfactant มาจากคำว่า surface active agent ชื่ออื่นของสารลดแรงตึงผิวคือสารลดแรงตึงผิว ชื่อนี้มาจากคำภาษาละติน tensus ซึ่งแปลว่า "แน่น" และแสดงถึงความสามารถของสารลดแรงตึงผิวในการ ลดแรงตึงผิว

โครงสร้างของสารลดแรงตึงผิวคืออะไร?

สารลดแรงตึงผิว มีลักษณะโครงสร้างโมเลกุล แบบแอมฟิฟิลิก คำนี้เกี่ยวข้องกับคำว่า แอมฟี ซึ่งในภาษากรีกแปลว่า ทั้งสองประเภท ทั้งสองด้าน สารประกอบเหล่านี้ประกอบด้วยสองส่วนที่แตกต่างกันอย่างมากในโครงสร้าง กลุ่มแรกเรียกว่า "หัว" – ชอบน้ำ ประกอบด้วยกลุ่มที่มีขั้ว ในขณะที่กลุ่มที่สองคือหางที่ไม่มีขั้วและไม่ ชอบน้ำ

หัวที่ชอบน้ำ ของสารลดแรงตึงผิวอาจเป็น กลุ่มที่มีขั้ว ซึ่งมีความสัมพันธ์ที่ดีกับน้ำ เป็นกลุ่มไฮดรอกซิล คาร์บอกซิลิก ซัลเฟต ซัลโฟน หรือออกซีเอทิลีน ชิ้นส่วนที่ไม่ชอบน้ำ คือโซ่ ไฮโดรคาร์บอน หางสามารถมีโครงสร้างและความยาวที่แตกต่างกันได้ขึ้นอยู่กับจำนวนอะตอมของคาร์บอนที่บรรจุอยู่ สารลดแรงตึงผิวประกอบด้วยโซ่ตรง กิ่งก้าน และโซ่ที่มีวงแหวนอะโรมาติก

คำถามเกี่ยวกับข้อเสนอของสารลดแรงตึงผิว

หากต้องการติดต่อเราผ่านแบบฟอร์มนี้ โปรดระบุข้อมูลที่ระบุไว้ในแบบฟอร์ม การให้ข้อมูลเป็นไปโดยสมัครใจ แต่ถ้าคุณไม่ทำ คุณจะไม่สามารถส่งข้อความถึงเราผ่านแบบฟอร์มนี้ได้

ผู้ดูแลข้อมูลส่วนบุคคลคือ PCC Rokita SA ซึ่งมีสำนักงานจดทะเบียนอยู่ที่ Brzeg Dolny (Sienkiewicza Street 4, 56-120 Brzeg Dolny) คุณสามารถติดต่อผู้ดูแลการปกป้องข้อมูลของเราทางอีเมล: [hide _email_a address="iod.rokita@pcc.eu"]

สารลดแรงตึงผิวมีคุณสมบัติอย่างไร?

เมื่อละลายหรือกระจายตัวในของเหลว สารลดแรงตึงผิวจะ ถูกดูดซับที่ส่วนต่อประสาน ซึ่งจะเปลี่ยนแรงตึงผิวของส่วนต่อประสาน สารประกอบเหล่านี้ยังมีคุณสมบัติทั่วไปคือ ความสามารถในการสร้างไมเซลล์ สารลดแรงตึงผิวมีคุณสมบัติต้านทานต่อด่างและน้ำกระด้าง

การละลายในน้ำ

สารลดแรงตึงผิว เนื่องจาก โครงสร้างที่ชอบน้ำ-ไม่ชอบ น้ำ ละลายในตัวทำละลายหลายชนิด ความสามารถในการละลายในสารประกอบมีขั้วเป็นผลมาจากการมีอยู่ของชิ้นส่วนที่ชอบน้ำในโมเลกุล อย่างไรก็ตาม สายไฮโดรคาร์บอนที่ยาวกว่าและมีกิ่งก้านน้อยกว่า ความสามารถในการละลายน้ำจะยิ่งต่ำ

ความสามารถ ในการละลายของสารลดแรงตึงผิวในน้ำ สามารถควบคุมได้ โดยการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง การเพิ่มความสามารถในการละลายทำได้โดยการใส่พอลิออกซีเอทิลีนมอยอิตีเข้าไปในโมเลกุล หรือหลังจากข้ามจุด Krafft กล่าวคือ อุณหภูมิหนึ่ง ซึ่งสูงกว่านั้นจะมีความสามารถในการละลายเพิ่มขึ้นอย่างกะทันหันเนื่องจากการก่อตัวของไมเซลล์ ความสามารถในการละลายของสารลดแรงตึงผิวในน้ำสามารถลดลงได้โดยการรวมโมเลกุลของโพรพิลีนออกไซด์เข้ากับโครงสร้างของมัน

แรงตึงผิว

แรงตึงผิวคือ แรงที่กระทำต่อส่วนต่อประสาน เป็นค่าคงที่และมีลักษณะเฉพาะสำหรับของเหลวแต่ละชนิด ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและสภาพแวดล้อมที่ของเหลวสัมผัส แรงตึงผิวเป็น ผลมาจากความไม่สมดุล ของแรงที่กระทำต่อโมเลกุลที่อยู่บนพื้นผิวของของเหลวและภายใน

โมเลกุลของสารลดแรงตึงผิวจะ ถูกดูดซับบนพื้นผิว ของเฟสของเหลว โดยหันหัวมีขั้วเข้าไปด้านในของของเหลว และหางที่ไม่ชอบน้ำไปทางอากาศ อันเป็นผลมาจากการตั้งค่าของอนุภาค แรงตึงผิว ของของเหลว จะลดลง . เมื่อเติมสารลดแรงตึงผิวในปริมาณที่มากขึ้น โมเลกุลของสารลดแรงตึงผิวจะกระจายไปในปริมาตรของเหลวทั้งหมดในลักษณะที่ไม่เป็นระเบียบจนกระทั่งเกิน ความเข้มข้นของไมเซลล์วิกฤต (CMC) จากนั้นโมเลกุลจะเริ่มจัดระเบียบตัวเองเป็นรูปทรงกลมที่เรียกว่า ไมเซลล์

เมื่อความเข้มข้นของสารลดแรงตึงผิวในสารละลายเพิ่มขึ้น แรงตึงผิวจะลดลงจนถึงระดับหนึ่งและคงที่โดยไม่คำนึงว่าสารจะมีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นหรือไม่ สารลดแรงตึงผิวที่ไม่มีไอออนิกช่วยลดแรงตึงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ความสามารถในการเกิดฟอง

คุณสมบัติการเกิดฟองคือ ความสามารถ ของสารลดแรงตึงผิวในการ สร้างโฟม การวัดของพวกเขาคือปริมาตรของโฟมที่ทำจากสารละลายที่มีสารลดแรงตึงผิวภายใต้เงื่อนไขบางประการ คุณสมบัติของสารประกอบที่ออกฤทธิ์ต่อพื้นผิวนี้เป็นผลมาจากความสามารถในการจัดระเบียบ ไมเซลล์ และทำให้ฟองอากาศคงที่ โมเลกุลของสารลดแรงตึงผิวจะห่อหุ้มฟองก๊าซด้วยฟิล์มบางๆ ที่ส่วนต่อประสานระหว่างน้ำกับอากาศ ทำให้เกิดโฟม

ความสามารถในการเกิดฟองของสารลดแรงตึงผิวมี บทบาทสำคัญ ในการใช้งานทางอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การลอยตัวของแร่ การผลิตผงซักฟอก และอุตสาหกรรมอาหาร ในบางกรณี การเกิดฟองเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์และเป็นอันตรายด้วยซ้ำ ปรากฏการณ์นี้รบกวนกระบวนการส่วนใหญ่ของอุตสาหกรรมสิ่งทอ การซักและทำความสะอาดทางอุตสาหกรรม เช่นเดียวกับเครื่องซักผ้าอัตโนมัติในครัวเรือน เพื่อกำจัดหรือลดความสามารถในการเกิดฟองของสารลดแรงตึงผิว สามารถใช้ สารป้องกันฟอง (เช่น การเตรียมซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวที่ไม่ใช่ไอออนิกบางชนิด)

ความสามารถในการเกิดฟอง ของสารลดแรงตึงผิวแต่ละชนิด สามารถควบคุมได้ โดยการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง การแนะนำพอลิออกซีโพรพิลีนมอยอิตีในโมเลกุลของสารประกอบที่ออกฤทธิ์บนพื้นผิวช่วยลดการเกิดฟอง ในขณะที่การเติมเอทิลีนออกไซด์จะเพิ่มความสามารถในการเกิดฟองของสารลดแรงตึงผิว

ความชื้น

ความสามารถในการเปียกน้ำเป็นอีกคุณสมบัติหนึ่งของสารลดแรงตึงผิว เนื่องจาก ความสามารถ ของโมเลกุลในการ ลดแรงตึงผิว ระหว่างของเหลวและของแข็ง และกำจัดอากาศออกจากพื้นผิวของวัตถุที่เป็นของแข็ง ความสามารถในการแพร่กระจายของหยดของเหลวบนพื้นผิวจึงเพิ่มขึ้นอย่างมาก กล่าวอีกนัยหนึ่ง ความสามารถในการเปียกน้ำคือความสามารถในการกระจายโมเลกุลของสารลดแรงตึงผิวและสารละลายบนพื้นผิวที่นำไปใช้ ผลของปรากฏการณ์นี้คือ การลดอุปสรรคพลังงาน ระหว่างสารละลายและพื้นผิวเปียก สิ่งนี้จะเพิ่มพื้นผิวสัมผัสซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพและความเร็วของกระบวนการที่กำหนด (เช่น การซัก)

ด้วยคุณสมบัติของสารลดแรงตึงผิวนี้ ทำให้ผ้า เปียกน้ำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้กระบวนการซักเร็วขึ้น คุณลักษณะนี้ยังใช้ในเคมีเกษตร (เช่น การทำให้พื้นผิวของใบไม้เปียกด้วยของเหลวสเปรย์) ในอุตสาหกรรมสีและสารเคลือบเงารวมถึงในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

อิมัลชัน

อิมัลซิฟิเคชันคือ การก่อตัวของ สารแขวนลอยสองชนิดที่ไม่ละลายน้ำและผสมกันไม่ได้ ซึ่งอย่างน้อยหนึ่งในนั้นเป็นของเหลว อันเป็นผลมาจากกระบวนการนี้ ระบบการกระจายตัวที่ต่างกันจึงก่อตัวขึ้น กล่าวคือ อิมัลชัน ที่เรียกว่า หากส่วนประกอบทั้งสองเป็นของเหลว อิมัลชันจะเป็นสารแขวนลอยของหยดของเฟสหนึ่งในอีกเฟสหนึ่ง จากนั้นหนึ่งในของเหลวจะเป็นเฟสต่อเนื่องภายนอกและอีกเฟสหนึ่งคือเฟสภายในที่กระจายตัว อย่างไรก็ตาม เพื่อให้ระบบดังกล่าวมีความเสถียร จำเป็นต้องใช้สารลดแรงตึงผิวที่จะล้อมรอบหยดของของเหลวหนึ่งหยด โดยแยกออกจากเฟสที่สองและป้องกันไม่ให้รวมตัวกับมวลรวมขนาดใหญ่กว่า นี่เป็นเพราะการจัดลำดับที่เหมาะสมของโมเลกุลสารประกอบที่พื้นผิว พวกมันเรียงตัวกับหัวที่ชอบน้ำไปทางตัวทำละลายที่มีขั้วและหางที่ไม่ชอบน้ำไปทางเฟสที่ไม่มีขั้ว ด้วยวิธีนี้ อิมัลชัน น้ำมันในน้ำ จะเกิดขึ้น โดยที่เฟสต่อเนื่องคือน้ำที่มีขั้วกับเฟสน้ำมันที่ไม่มีขั้วที่กระจายตัว หรือในทำนองเดียวกัน – อิมัลชัน W / O คือ น้ำในน้ำมัน

ความสามารถในการสร้างอิมัลชันช่วยให้สามารถใช้สารลดแรงตึงผิวได้ในหลายอุตสาหกรรม ด้วยปรากฏการณ์นี้ จึงสามารถผลิตเครื่องสำอาง สี กาว สารเคลือบเงา และพลาสติกได้ นอกจากนี้ สารลดแรงตึงผิวยังใช้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ในอุตสาหกรรมโลหะ อาหาร เหมืองแร่ เชื้อเพลิง สิ่งทอ เคมีภัณฑ์ การก่อสร้าง และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

กระบวนการชำระล้าง

ผงซักฟอกเป็น กระบวนการขจัดสิ่งสกปรก เกิดขึ้นจากการมีส่วนร่วมของโมเลกุลของสารลดแรงตึงผิวที่ล้อมรอบอนุภาคสิ่งสกปรก โดยเรียงตัวกันเป็นหางที่ไม่มีขั้ว (สายโซ่ไฮโดรคาร์บอน) เข้าหาพวกมัน จากนั้นพวกมันจะขจัดสิ่งสกปรกออกจากพื้นผิวและล้อมรอบ ทำให้เกิด ไมเซลล์ อิมัลชันที่สร้างขึ้นจึงช่วยให้สิ่งสกปรกหลุดออกได้ง่าย เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าสารลดแรงตึงผิว แสดงผลการ ทำงานร่วมกันกับสารลดแรงตึงผิวอื่นๆ การทำงานร่วมกันเป็นปรากฏการณ์ที่ผลกระทบขององค์ประกอบสองอย่างขึ้นไปมากกว่าผลรวมขององค์ประกอบทั้งสองแยกกัน

สารลดแรงตึงผิวมีกี่ประเภท?

สารลดแรงตึงผิวที่แตกตัวในน้ำก่อตัวเป็นไอออน ไอออนบวก หรือเมื่อประจุของสารขึ้นอยู่กับค่า pH ของสิ่งแวดล้อม รวมอยู่ในกลุ่มของสารลดแรงตึงผิวประเภท ไอออนิก ในทางตรงกันข้าม สารลดแรงตึงผิวที่มีมอยอิตีที่ไม่แยกตัวจะเรียกว่าสารลด แรงตึงผิวที่ไม่มี ประจุ

ขึ้นอยู่กับโครงสร้างและโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ประจุ ซึ่งสารลดแรงตึงผิวไอออนิกได้รับในสารละลายที่เป็นน้ำ จะแบ่งออกเป็นสี่ประเภท

  1. อิออน:
    • ประจุลบ – มีชิ้นส่วนที่ชอบน้ำซึ่งมี ประจุ ลบ และมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดและชะล้าง เกิดขึ้นในสูตรผงซักฟอกแบบน้ำและแบบผง มีคุณสมบัติในการขึ้นรูปโฟมและทำให้เปียก พวกมันระคายเคืองต่อผิวหนังในระดับปานกลาง พวกเขามักจะต้องการการเติมสารลดแรงตึงผิวเพื่อปรับปรุงความหนืดของสูตร
    • ประจุบวก มี "หัว" ที่มีประจุ บวก และมีคุณสมบัติปรับสภาพ ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ และฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
    • แอมโฟเทอริก – มี ประจุบวกและลบ ในส่วนพื้นผิว หน้าที่ของพวกเขาคือ: การขึ้นรูปและทำให้โฟมคงตัว อิมัลซิไฟเออร์ และทำให้เปียก ช่วยลดการระคายเคืองของสารเคมีบนผิวหนังและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วยตัวมันเอง เข้ากันได้กับสารลดแรงตึงผิวประจุลบและมีความสามารถในการย่อยสลายทางชีวภาพสูง
  2. ไม่เป็นไอออนิก – ชิ้นส่วนที่ชอบน้ำ ไม่มี ประจุไอออนิก มีคุณสมบัติเป็นอิมัลซิไฟเออร์ ทำให้เปียก และกระจายตัว มีความสามารถในการทำให้โฟมมีความคงตัวในน้ำกระด้างและให้การทำงานร่วมกันกับสารลดแรงตึงผิวประจุลบ มีความสามารถในการย่อยสลายทางชีวภาพสูงและแสดงผลการระคายเคืองน้อยกว่าสารลดแรงตึงผิวประจุลบ

อีกวิธีหนึ่งในการจำแนกสารลดแรงตึงผิวคือการแบ่งตามคุณสมบัติของการใช้งาน – ค่า HLB สมดุลไฮโดรฟิลิก-ไลโปฟิลิก (HLB) ตามวิธีการคำนวณที่พัฒนาโดยกริฟฟิน กำหนดเปอร์เซ็นต์ของกลุ่มที่ชอบน้ำในมวลรวมของสารลดแรงตึงผิว สเกลสามารถรับค่าได้ตั้งแต่ 0 ถึง 20

ยิ่งค่า HLB ของสารประกอบพื้นผิวต่ำเท่าใด ความสามารถในการละลายในน้ำมันและสารประกอบที่ไม่ชอบน้ำอื่นๆ ก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม ยิ่งค่า HLB สูง สารประกอบที่ชอบน้ำก็ยิ่งมีมากขึ้น – ความสามารถในการละลายในน้ำเพิ่มขึ้นและความสามารถในการละลายในน้ำมันลดลง

การแบ่งออกเป็น 7 กลุ่มตามการใช้สารลดแรงตึงผิวที่เป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับค่า HLB:

  • สารป้องกันการเกิดฟอง – ค่า HLB: 0-2,
  • อิมัลซิไฟเออร์, น้ำในน้ำมัน ( W / O ) – ค่า HLB: 3-6,
  • สาร ทำให้เปียก – ค่า HLB: 7-9,
  • อิมัลซิไฟเออร์, น้ำมันในน้ำ (O / W) – ค่า HLB: 8-15,
  • ผงซักฟอก และสาร ทำความสะอาด – ค่า HLB: 12-15,
  • สาร ทำให้เกิดฟอง – ค่า HLB: 14-18,
  • สารช่วยละลาย – ค่า HLB: 12-18

การใช้ข้อมูลข้างต้นทำให้ง่ายต่อการเลือกส่วนผสมที่ถูกต้องในสูตรสำหรับการเตรียมการตามการใช้งานเฉพาะ

สารลดแรงตึงผิวใช้ที่ไหน?

สารลดแรงตึงผิวทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด ทำให้เปียก ทำให้เป็นอิมัลซิไฟเออร์ กระจายตัว ทำให้เกิดฟองและสารลดฟองในการใช้งานและผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมาย พวกเขายังปรับปรุงคุณสมบัติการใช้งาน ความทนทาน และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป

เนื่องจากคุณสมบัติที่หลากหลาย จึงมี การใช้ สารประกอบที่ออกฤทธิ์ต่อพื้นผิว และอื่น ๆ ใน:

  • สารเคมีในครัวเรือนที่เป็นส่วนประกอบของผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม
  • อุตสาหกรรมเคมี – สำหรับการผลิตอิมัลชันและพลาสติไซเซอร์
  • อุตสาหกรรมเครื่องสำอางเป็นส่วนผสมของสบู่ แชมพู ครีมนวดผม และยาสีฟัน
  • อุตสาหกรรมอาหารเป็นสารทำให้คงตัวและอิมัลซิไฟเออร์
  • อุตสาหกรรมกระดาษและสิ่งทอที่เป็นส่วนประกอบของสี สารเคลือบเงา หมึกพิมพ์ และหมึกเครื่องพิมพ์
  • อุตสาหกรรมน้ำมันและเหมืองแร่เป็นตัวแยกส่วนในการแยกเกลือออกจากน้ำมันดิบและเป็นสารเติมแต่งในผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม
  • ไมโครอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการผลิตอนุภาคแม่เหล็ก
  • อุตสาหกรรมยา
  • สารดับเพลิงที่ก่อตัวเป็นโฟม,
  • การเตรียมสารเคมีเกษตรและยาฆ่าแมลงเป็นสารเสริม

สารลดแรงตึงผิวที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรม ได้แก่ สารลดแรงตึงผิว แบบประจุลบ และ แบบไม่มีประจุ สารลดแรงตึงผิวประจุบวกถูกใช้น้อยกว่ามากเนื่องจากความสามารถในการย่อยสลายทางชีวภาพต่ำกว่า สารลดแรงตึงผิวแบบแอมโฟเทอริกเนื่องจากต้นทุนการผลิตสูงมักใช้ในการใช้งานเฉพาะทาง

สารลดแรงตึงผิวประจุลบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ LAS – linear alkyl benzene sulphonates ใช้ง่ายเนื่องจากราคาต่ำและความปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม สารลดแรงตึงผิวที่ใช้บ่อยๆ ได้แก่ แอลกอฮอล์ซัลเฟต และ อัลคอกซีเลต และซัลโฟเนเต็ดอัลฟาโอเลฟิน ในบรรดาสารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีไอออนนั้น แฟตตี้แอลกอฮอล์อีทอกซีเลต อัลค็อกซีเลตอัลคิลฟีนอล และอัลคิลโพลีกลูโคไซด์ถูกใช้ในปริมาณมากที่สุด

สารลดแรงตึงผิวมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติอย่างไร?

สารลดแรงตึงผิวมี ผลกระทบจำกัด ต่อสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ บางชนิด ย่อยสลายได้ ง่ายและไม่เป็นอันตรายต่อพืช สัตว์ และคน ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อดินหรือน้ำ

อย่างไรก็ตาม สารลดแรงตึงผิวบางกลุ่มเป็น อันตราย ต่อสิ่งแวดล้อม สารลดแรงตึงผิวที่เป็นประจุบวกที่อันตรายที่สุดคือสารลดแรงตึงผิวประจุบวก ซึ่งความเป็นพิษส่วนใหญ่แสดงออกมาโดยสารเมแทบอไลต์ของสารเหล่านี้ (เช่น โนนิลฟีนอล) ซึ่งเป็นผลมาจากการสลายตัวของซัลเฟตโดยแบคทีเรีย สารเหล่านี้จะดูดซับอย่างรวดเร็วและรบกวนวงจรชีวิตของสิ่งมีชีวิต ทำให้เกิด ความผิดปกติ สารที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพยังคงอยู่ในสิ่งแวดล้อมไม่เปลี่ยนแปลง ในความเข้มข้นต่ำ พวกเขามักจะไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ควรระลึกไว้เสมอว่าสารลดแรงตึงผิวบางชนิดก็เป็นอันตรายต่อร่างกายมนุษย์เช่นกัน พวกมันสามารถระคายเคืองต่อผิวหนัง ดวงตา และระบบทางเดินหายใจ และอาจสร้างความเสียหายให้กับพวกมันได้ สารลดแรงตึงผิวอาจเป็นอันตรายหากกลืนกิน ดังนั้น เมื่อทำงานกับสารเหล่านี้ ให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลที่เหมาะสม

การคาดการณ์สำหรับตลาดสารลดแรงตึงผิวเป็นอย่างไร?

ขณะนี้ ทั้งในโปแลนด์และในโลกมี ความต้องการ สารลดแรงตึงผิว สูงมาก จากการวิจัยตลาด ความสนใจ ในสารประกอบกลุ่มนี้กำลัง เพิ่มขึ้น และ จะยังคงเติบโตต่อไป ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า สาเหตุหลักของแนวโน้มนี้คือ ยอดขาย สารลดแรงตึงผิว ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการบริโภคที่เพิ่มขึ้น ตลาดสำหรับสารประกอบที่ออกฤทธิ์ต่อพื้นผิวในปัจจุบันเป็นของผู้ผลิตชั้นนำหลายสิบราย และความสำเร็จในอุตสาหกรรมนี้ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ มัลติฟังก์ชั่น ตลอดจน การระบุตลาดเฉพาะกลุ่ม และการปรับข้อเสนอพิเศษให้ตรงกับความต้องการส่วนบุคคล ดังนั้น ผู้ผลิตสารลดแรงตึงผิวจึงมุ่งเน้นไปที่ การพัฒนาเทคโนโลยี สำหรับการผลิตสารเหล่านี้ และมองหา การใช้งานเฉพาะทาง ใหม่ๆ

ตลาดสารลดแรงตึงผิวแบ่งออกเป็น สองส่วน ประเภทแรกคือสารลดแรงตึงผิวที่ผลิตและบริโภคในปริมาณมาก ซึ่งเรียกว่า สารลดแรงตึงผิวจำนวน มาก กลุ่มที่สองคือ สารลดแรงตึงผิวพิเศษ ที่มีคุณสมบัติและการใช้งานที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของผู้รับ ทั้งสองกลุ่มนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ลูกค้า โดยส่วนใหญ่เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมเคมีในครัวเรือนและสุขอนามัยส่วนบุคคล ตลอดจนผู้ผลิตสูตรสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรม การขาย เกิดขึ้น โดยตรง โดยผู้ผลิตหรือผ่านเครือข่ายผู้จัดจำหน่าย – ซัพพลายเออร์ สารลดแรงตึงผิว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการขายสารลดแรงตึงผิว ได้แก่ ความต้องการ ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากสารลดแรงตึงผิว แนวโน้ม ในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจน เทคโนโลยีใหม่ ๆ สภาพ ของโปแลนด์และ เศรษฐกิจ โลก นโยบาย การเงินและ โอกาสทางการเงินภายนอก ยังมีผลกระทบอย่างมาก ในขณะที่ ราคาของวัตถุดิบ การแข่งขัน ระหว่างซัพพลายเออร์ของสารลดแรงตึงผิว ตลอดจน ต้นทุน การผลิตของผลิตภัณฑ์มีผลกระทบโดยตรงต่อการขายสารลดแรงตึงผิว

พื้นที่ เอเชียแปซิฟิก เป็นภูมิภาคที่ตลาดของสารลดแรงตึงผิวเติบโตเร็วที่สุดทั้งในแง่ของการขายและการบริโภค ปัจจุบันเป็นตลาดที่คาดหวังมากที่สุดสำหรับผู้ผลิตสารประกอบกลุ่มนี้ ศักยภาพอยู่ที่ปัจจัยทางเศรษฐกิจมหภาค เช่น อัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่สูง ตลาดที่ไม่อิ่มตัว การเติบโตของประชากร และมาตรฐานการครองชีพที่เพิ่มขึ้น ตลาดยุโรปแตกต่างจากตลาดโลกด้วยความอิ่มตัวและการแข่งขัน ผู้รับที่ใหญ่ที่สุดในแง่ของการบริโภคคือ เยอรมนี

จะซื้อสารลดแรงตึงผิวได้ที่ไหนและราคาเท่าไหร่?

ผู้ผลิตสารลดแรงตึงผิวเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ายังคงปรับปรุงเทคโนโลยีการผลิต พวกเขากำลังพัฒนาและนำสารประกอบที่ออกฤทธิ์ต่อพื้นผิวกลุ่มใหม่ไปใช้ ค้นหาการใช้งานครั้งต่อไป

หนึ่งในผู้จำหน่ายสารลดแรงตึงผิวที่สำคัญในตลาดคือ PCC Group ตลาดการขายในโปแลนด์อยู่ที่ 57%และรายได้ที่เหลืออีก 43%มาจากการดำเนินงานในต่างประเทศของกลุ่ม ลูกค้ารายใหญ่ที่สุดคือตลาดยุโรปตะวันตก ส่วนใหญ่เป็นเยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี และเนเธอร์แลนด์ ซึ่งคิดเป็น 17%ของมูลค่ารายได้ ภูมิภาคของแอฟริกา ตะวันออกกลางและยุโรปกลางและตะวันออกสร้างยอดขายรวม 30%ของมูลค่าการขายต่างประเทศ ข้อมูลที่นำเสนอเกี่ยวกับการขายสารลดแรงตึงผิวในปี 2560

PCC Group สร้างฐานะทั้งใน ฐานะซัพพลายเออร์ ของสารลดแรงตึงผิวและยังเป็น พันธมิตรทางการค้า ด้วยสูตรสำเร็จรูปทางอุตสาหกรรม บริษัทนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เข้าถึงผู้รับที่ต้องการมากที่สุด ด้วยการมุ่งเน้นกิจกรรมที่ตอบสนองความต้องการส่วนบุคคลของลูกค้าที่มองหาส่วนผสมที่เป็นสากลของสูตรนี้ กลุ่มบริษัทจึงขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง

PCC Group ให้บริการสารลดแรงตึงผิว ด้วยการรับประกันคุณภาพสูงสุด ผู้เชี่ยวชาญของ PCC Group จะเตรียมข้อเสนอที่แข่งขันได้ ให้ความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพในการเลือกผลิตภัณฑ์ นำเสนอตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแอปพลิเคชันที่กำหนด ตลอดจนรับประกันการขนส่งที่เชื่อถือได้และปลอดภัยไปยังปลายทางที่ต้องการ

ข้อเสนอ ของ PCC Group ประกอบด้วยสารลดแรงตึงผิวสำหรับการใช้งานต่างๆ โดยเฉพาะ ด้วยเหตุนี้ ราคาจึงตกลงเป็นรายบุคคลกับลูกค้าแต่ละราย หากต้องการซื้อหรือทำความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ที่มี โปรดไปที่ PCC Group เมื่อคลิกลิงก์ด้านล่าง คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ สถานที่ซื้อสารลดแรงตึงผิว

https://www.products.pcc.eu/th/products-at-th/%e0%b8%9c%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b8%9c%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%95_th//

เพียง กรอก แบบฟอร์ม สั้นๆ ที่มีอยู่บนเว็บไซต์ โทร หรือ ส่งอีเมล แล้วผู้เชี่ยวชาญของบริษัทจะติดต่อคุณและจัดเตรียมข้อเสนอส่วนบุคคล PCC Group เป็นบริษัทที่คุณสามารถ ซื้อ สารลดแรงตึงผิวได้ทั้งในปริมาณ ขายส่ง และ ขายปลีก นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญของ PCC Group จะนำเสนอเงื่อนไขการจัดส่ง ความพร้อมใช้งาน และ ราคา ตลอดจนให้คำแนะนำเกี่ยวกับ การใช้งานที่เป็นไปได้ ของผลิตภัณฑ์ที่เลือก

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ซัพพลายเออร์โซดาไฟ และตรวจสอบ สถานที่ซื้อโซเดียมไฮโปคลอไรต์

PCC Gropu - ผู้ผลิตสารลดแรงตึงผิว