ROKAnol® LK2 เป็นสารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีไอออนซึ่งอยู่ในกลุ่มของเอทอกซิเลตแฟตตีแอลกอฮอล์ (ชื่อ INCI: Laureth-2.) ผลิตภัณฑ์นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มสารลดแรงตึงผิวที่มีส่วนประกอบของลอริลแอลกอฮอล์ที่มีการกระจายตัวของคาร์บอน C12-C14 ซึ่งแตกต่างจาก ROKAnol® L2 (ชื่อ INCI: Laureth-2) ตรงที่ปริมาณน้ำที่ลดลง (สูงสุด 0.1%) ดังนั้นจึงใช้เป็นผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปสำหรับการผลิตสารลดแรงตึงผิวประจุลบจากกลุ่มของ lauryl ether sulphates เป็นหลัก (SLES).
สารนี้มีลักษณะเป็นของเหลวใสหรือขุ่น ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปส่วนบนจะใสขึ้นและส่วนล่างจะขุ่นและมีตะกอน มีค่าความเข้มสีสูงสุด 50 HU ที่อุณหภูมิ 40°C ROKAnol® LK2 ละลายน้ำได้เล็กน้อย โดยจะเกิดเป็นสารละลายขุ่น ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์มีสารออกฤทธิ์มากกว่า 99.9% และจะแข็งตัวที่อุณหภูมิประมาณ 0°C เมื่อเทียบกับ ROKAnol® L ซีรีส์อื่นๆ แล้ว มีค่า HLB ต่ำกว่า
นอกจากจะใช้ในกระบวนการซัลเฟตแล้ว ROKAnol® LK2 ยังสามารถใช้เป็นส่วนผสมในสูตรเครื่องสำอางได้อีกด้วย ในแชมพู เจลอาบน้ำ โลชั่นอาบน้ำ และเครื่องสำอางอื่นๆ ที่ต้องล้างออก มันทำหน้าที่เป็นสารทำความสะอาดและสารปรับความหนืด (สารเพิ่มความข้น) นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการละลายน้ำหอมและส่วนผสมออกฤทธิ์หลากหลายชนิดอีกด้วย
ROKAnol LK2 ใช้ในผลิตภัณฑ์ซักล้าง ทำความสะอาด และซักผ้าหลากหลายประเภท โดยส่วนใหญ่จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งในสูตรผสมกับสารลดแรงตึงผิวชนิดไม่มีประจุ ประจุลบ หรือประจุบวกอื่นๆ ROKAno® LK2 สามารถใช้ได้ในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจนสูง ออกซิเจนต่ำ และน้ำกระด้าง และออกฤทธิ์ได้ดีในน้ำที่เป็นกรด น้ำที่เป็นกลาง และน้ำด่างเจือจาง
นอกจากนี้ ยังใช้ในขั้นตอนการเตรียมเส้นใยก่อนการแปรรูป โดยเป็นส่วนประกอบในสูตรสำหรับขจัดคราบน้ำมันแร่จากผ้าถักและผ้าทอที่ได้จากกระบวนการถักและทอในระดับอุตสาหกรรม และยังสามารถใช้ในขั้นตอนสุดท้ายของการแปรรูปสิ่งทอ เช่น ในการเตรียมการตกแต่งเพื่อปรับปรุงคุณสมบัติการใช้งานของผ้าได้อีกด้วย
ROKAnol® LK2 ไม่มีคุณสมบัติในการเกิดฟอง แต่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาด การทำให้เป็นอิมัลชัน และการกระจายตัวที่ดีเยี่ยม
ผลิตภัณฑ์เป็นไปตามเกณฑ์การย่อยสลายทางชีวภาพตามวิธีการของ OECD (ข้อมูลการย่อยสลายทางชีวภาพอ้างอิงจากข้อมูลในเอกสารทางวิชาการ)
ผลิตภัณฑ์นี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนด ADR/RID