ROKAcet KO300GK เป็นสารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีไอออน (ชื่อ INCI: PEG-7 Glyceryl Cocoate) ซึ่งส่วนใหญ่ใช้ในงานเครื่องสำอาง ROKAcet KO300GK เป็นสารลดแรงตึงผิวที่ดัดแปลงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ ROKAcet มาตรฐาน ในแง่ของพารามิเตอร์ทางเคมีกายภาพ
ผลิตภัณฑ์นี้เป็นอนุพันธ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากพืช เช่น โพลีออกซีเอทิลเลตเอสเทอร์ของกรดไขมันและกลีเซอรอล มีปริมาณสารออกฤทธิ์มากกว่า 99% สารลดแรงตึงผิวอยู่ในรูปของเหลวสีเหลืองอ่อนถึงสีเหลืองฟาง มีความหนืดต่ำ และจุดเยือกแข็งประมาณ -10 °C ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้งานในสภาวะกระบวนการผลิต ROKAcet KO300GK ละลายในน้ำได้จำกัด ทำให้เกิดสารละลายขุ่น ด้วยเหตุนี้ จึงใช้ในระบบร่วมกับสารลดแรงตึงผิวประจุลบและแอมโฟเทอริก ระบบดังกล่าวจึงอยู่ในรูปของเหลวใส
ROKAcet KO300GK ใช้เป็นสารปรับสภาพและสารให้ความชุ่มชื้นในเครื่องสำอางทำความสะอาดเป็นหลัก โดยเฉพาะในแชมพู เจลล้างหน้าและตัว โลชั่นอาบน้ำ และสบู่เหลว ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยลดผลกระทบจากสารลดแรงตึงผิวประจุลบที่ทำให้ผิวแห้ง ทำให้ผิวชุ่มชื้นและมีชั้นปกป้องผิว จึงมีคุณสมบัติในการปกป้องและบำรุงผิวและเส้นผม
ROKAcet KO300GK ช่วยให้เครื่องสำอางสามารถเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่พึงประสงค์อย่างยิ่ง เนื่องจากกระบวนการล้างหน้าจะขจัดสารต่างๆ รวมถึงไขมันออกจากผิวหนังและเส้นผม ดังนั้นจึงมีการใช้สารให้ความชุ่มชื้นในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อฟื้นฟูเกราะไขมันของผิว
ในสูตรผสมที่มีสารลดแรงตึงผิวประจุลบ (เช่น SLS, SLES) และสารลดแรงตึงผิวแอมโฟเทอริก (โคโคเบทาอีน, โคคามิโดโพรพิลเบทาอีน) ROKAcet KO300GK แสดงให้เห็นถึงการทำงานร่วมกัน โดยช่วยปรับปรุงคุณสมบัติการเกิดฟองและการเพิ่มความหนืด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการล้างและทำให้เกิดอิมัลชัน ผลิตภัณฑ์นี้ช่วยเสริมการทำงานของอิมัลซิไฟเออร์อื่นๆ ทำให้เป็นโคอิมัลซิไฟเออร์ที่ช่วยเสริมอิมัลซิไฟเออร์ที่รับผิดชอบในการผลิตอิมัลชันน้ำมันในน้ำ (O/W) ในบาล์มและโลชั่น
นอกจากนี้ ROKAcet KO300GK ยังใช้ในอุตสาหกรรมผงซักฟอกสำหรับใช้ในครัวเรือนและอุตสาหกรรมอื่นๆ รวมถึงน้ำยาล้างจานหรือผลิตภัณฑ์สำหรับเคมีภัณฑ์รถยนต์ด้วย
ROKAcet KO300GK เป็นสารประกอบที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ สอดคล้องกับเกณฑ์การย่อยสลายทางชีวภาพที่กำหนดไว้ในระเบียบ (EC) No. 648/2004 ว่าด้วยผงซักฟอก และระเบียบ (EC) No. 1223/2009 ว่าด้วยเครื่องสำอาง
ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย ไม่จัดอยู่ในประเภทตามระเบียบ CLP/GHS
ข้อบังคับการขนส่ง ADR/RID, ADN, IMDG, ICAO/IATA ไม่บังคับใช้กับการขนส่งผลิตภัณฑ์นี้