ROKAnol IT8W เป็นสารลดแรงตึงผิวแบบไม่มีไอออนจากกลุ่มของแฟตตีซีเลตแอลกอฮอล์ (isotridecyl alcohol, iso-C13) ชื่อ INCI: Isotrideceth-8 ผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ประกอบด้วยสารออกฤทธิ์ประมาณ 90% ซึ่งกำหนดรูปแบบของของเหลวใสที่แข็งตัวที่อุณหภูมิใกล้กับ -20°C ที่อุณหภูมิห้องจะเป็นของเหลวใสที่มีสีอ่อน
ROKAnol IT8W มีคุณสมบัติชอบน้ำ จึงละลายได้ดีในน้ำและแอลกอฮอล์ที่มีหมู่แอลคิลต่ำ มีจุดขุ่นสูงในช่วงอุณหภูมิ 75÷79°C (ในสารละลายบิวทิลไดไกลคอล/น้ำ) สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมที่มีออกซิเจนสูง สภาพแวดล้อมที่มีการรีดิวซ์ และน้ำกระด้าง
เนื่องจากมีคุณสมบัติเป็นไอออนิก ผลิตภัณฑ์นี้จึงสามารถใช้ผสมกับสารช่วยอื่นๆ ที่ไม่มีคุณสมบัติเป็นไอออนิก และในสูตรที่มีสารลดแรงตึงผิวประจุลบและประจุบวกได้ การใช้ ROKAnol IT8W ช่วยให้พื้นผิวเปียกได้ดีเยี่ยม และเนื่องจากมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดที่แข็งแกร่งมาก จึงสามารถขจัดคราบสกปรกออกจากผ้าถัก ผ้าทอ และพื้นผิวแข็งได้ด้วย
นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ยังมีคุณสมบัติในการกระจายอนุภาคสิ่งสกปรกในกระบวนการทำความสะอาดด้วยน้ำ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญสำหรับผงซักฟอก ด้วยข้อดีมากมายเหล่านี้ ผลิตภัณฑ์จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นส่วนผสมในผงซักฟอกที่เป็นด่างอ่อนและกรดสำหรับงานทำความสะอาดและซักล้างในโรงงานอุตสาหกรรมและสถานประกอบการ
นอกจากนี้ ROKAnol IT8W ยังสามารถใช้ในกระบวนการเตรียมเส้นใยก่อนการย้อมได้ แนะนำให้ใช้สำหรับขจัดคราบน้ำมันแร่จากผ้าถักและผ้าทอที่เกิดจากกระบวนการถักและทอในระดับอุตสาหกรรม เนื่องจากคุณสมบัติการเปียกที่ดีเยี่ยมในกรณีของผ้าฝ้าย ผลิตภัณฑ์นี้จึงสามารถใช้เป็นส่วนประกอบของสารฟอกขาวสำหรับผ้าถักและผ้าฝ้ายดิบได้ การมีอยู่ของสารนี้ในสูตรจะช่วยเพิ่มการแทรกซึมของสีย้อม ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟอกขาวในกระบวนการย้อม
ผลิตภัณฑ์นี้เป็นไปตามมาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่กำหนดโดยสถาบันสิ่งทอชั้นนำของโลก เช่น สมาคม Oeko-Tex และโครงการ ZDHC
ROKAnol IT8W เป็นอิมัลซิไฟเออร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับน้ำมันซิลิโคน ซึ่งสามารถก่อตัวเป็นไมโครอิมัลชันได้ สารประกอบดังกล่าวถูกนำไปใช้ในหลายด้าน เช่น เป็นสารปรับผ้านุ่มที่จำเป็นในกระบวนการผลิตสิ่งทอ นอกจากนี้ ความเข้ากันได้กับอนุพันธ์ของสารประกอบซิลิโคนยังถูกนำไปใช้ในเครื่องสำอางดูแลเส้นผมและจัดแต่งทรงผมอีกด้วย
ในงานอุตสาหกรรม มีการใช้ในสารเตรียมทำความสะอาดคราบสกปรกหนักในอุตสาหกรรมเครื่องจักร และเป็นอิมัลซิไฟเออร์ในผลิตภัณฑ์สำหรับงานโลหะและของเหลวไฮดรอลิก คุณสมบัติในการเป็นอิมัลชันและการทำให้เปียกเป็นคุณสมบัติที่พึงประสงค์ในอุตสาหกรรมเคมีเกษตร ดังนั้นผลิตภัณฑ์นี้จึงถูกใช้ในสูตรยาฆ่าแมลงเหลว เช่น EC, EW, SC และ SE
ROKAnol IT8W ยังใช้เป็นสารเติมแต่งในกระบวนการพอลิเมอไรเซชันแบบอิมัลชัน ผลิตภัณฑ์จากกระบวนการนี้ใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารหรือวัสดุสัมผัสอาหาร ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการอนุมัติให้เป็นสารเติมแต่งสัมผัสอาหารทางอ้อมตามรายการที่เผยแพร่โดย FDA (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) และองค์กร BfR (Bundesinstitut für Risikobewertung) ของเยอรมนี
รายชื่อที่องค์การอาหารและยา (FDA):
- 175.105
- 176.180
- 176.200
- 176.210
- 178.3910
รายชื่อ BfR:
โปรดทราบว่าผลิตภัณฑ์นี้สามารถใช้ได้ตามคำจำกัดความที่องค์กรกำหนดเท่านั้น และต้องไม่เกินปริมาณสูงสุดที่อนุญาต
ROKAnol® IT8W เป็นไปตามเกณฑ์การย่อยสลายทางชีวภาพตามวิธีการของ OECD (ข้อมูลการย่อยสลายทางชีวภาพอ้างอิงจากข้อมูลในเอกสารทางวิชาการ)